0918 122 113

Khi Mua Bán Nhà Đất tại Cà Mau cần lưu ý những điều này?

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA NHÀ ĐẤT TẠI CÀ MAU

Thị trường nhà đất tại Cà Mau là điểm sáng tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long với nhiều dự án mới triển khai. Mua bán bất động sản ngày càng sôi động.

Nhà đất là tài sản giá trị cao. Nhiều người mua để ở đã dành dụm tiền tích góp cả chục năm hoặc vay mượn tiền số tiền lớn để mua. Do đó việc đi đến giao dịch mua nhà đất là một quyết định lớn.

Vậy khi mua nhà đất tại Cà Mau chúng ta cần quan tâm lưu ý những gì? CÀ MAU LAND gợi ý một số quan điểm của mình, quý vị tham khảo nhé!

Qúy khách có nhu cầu mua hay bán nhà đất tại Cà Mau liên hệ:

CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN CÀ MAU (CÀ MAU LAND)

Mua – bán, phân phối dự án

Nhận ký gửi bán hộ nhà đất uy tín tại Cà Mau

 • Địa chỉ: Chợ phường 8, 315A Lê Anh Xuân, Tp Cà Mau
 • Hotline: 0918.122.113
 • Website: nhadatcamau.com.vn
Bất động sản CÀ MAU LAND chuyên mua bán môi giới ký gửi tại Cà Mau, Cái Nước, Năm Căn, U Minh, Đầm Dơi, Phú Tân, Ngọc Hiển
CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN CÀ MAU

1. Xác định rõ nhu cầu mua và lựa chọn vị trí phù hợp tại Cà Mau

Thường người mua có hai hướng nhu cầu mua nhà đất tại Cà Mau chính: Mua để ở lâu dài hoặc mua để đầu tư sinh lời.

Đối với trường hợp mua ở thì nên cần quan tâm đến cơ sở hạ tầng điện nước, đường xá có sẵn. Nếu muốn định cư ngay sẽ không bị phụ thuộc, đợi chờ. Chọn gần các địa điểm có những tiện ích thiết thực như chợ, trường học, công viên…

Đối với người mua đầu tư thì cần phải chọn khu vực có vị trí tốt, có độ thanh khoản và sinh lời cao.

Địa bàn tỉnh Cà Mau khá rộng, tỉnh phát triển chủ yếu tại Tp Cà Mau và các khu vực lân cận do được đầu tư chăm chút hơn, các hệ thống giao thông liên vùng đều chạy ngang qua như các tuyến đường Quảng lộ Phụng Hiệp, Võ Văn Kiệt, Quốc lộ 1A, Xuyên Á… Sắp tới đây chuẩn bị triển khai tuyến Cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, Tuyến tránh Quốc lộ 1A, đường 3 tháng 2 nối dài…

Tp Cà Mau có nhiều công ty, doanh nghiệp nên có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Ngoài ra có dân số tập trung ngày càng đông nên nhu cầu về nhà đất không ngừng tăng lên. Do đó giá nhà đất cũng tăng theo.

Ngoài ra, thị trấn biển Sông Đốc cũng khá phát triển, đã triển khai các tuyến đường Bờ nam Sông Đốc đấu nối với Quốc lộ 1A và xây dựng các khu đô thị để đáp ứng với tiêu chí Thị xã trong tương lai. Được tập ông lớn về đầu tư, tiêu biểu tập đoàn T&T lập đề án xây dựng “thành phố thủy sản”.

Bên cạnh đó, thị trấn Năm Căn cũng nằm trong kế hoạch lên Thị xã, nhiều tuyến đường được xây mới, nới rộng. Với lợi thế tiếp giáp biển, có cảng biển lớn và sân bay, giao thông thủy bộ đều thuận lợi.

Thị trấn Cái Nước là có dân cư tập trung đông đúc, lợi thế nằm trên trục Quốc lộ 1A và khoảng cách gần Tp Cà Mau.

2. Mua nhà đất tại Cà Mau phải cần có sổ đỏ đầy đủ

Đây là điều khá quan trọng dù là mua ở hay mua đầu tư cần lưu ý.

Hiện nay mua bán nhà đất giấy tay vẫn còn nhiều người giao dịch tại Cà Mau. Tuy nhiên mua bán theo hình thức này có nhiều rủi ro cho người mua do không được các cơ quan chứng thực, khi xảy ra tranh chấp hợp đồng thường giải quyết kéo dài làm mất thời gian và tiền bạc người mua.

Vì vậy, khi mua đất dù giá rẻ mà 3 không: không đường, không điện, không sổ đỏ thì… không đụng vào!

Sổ đỏ hay là tên gọi tắt của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, là quyển sổ có màu đỏ. Hiện nay, khi mua nhà đất tại Cà Mau thì được cấp sổ mới sau năm 2009 là Sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) có màu hồng nhạt. Về cơ bản cả hai sổ đều có pháp lý giống nhau.

3. Nhiều người Cà Mau thường quan tâm loại đất thổ cư trước khi mua

Cà Mau có 3 nhóm đất chính:

 • Đất ở gồm có đất ở đô thị và đất ở nông thôn
 • Đất nông nghiệp gồm: đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất trồng lúa, đất trồng lá…
 • Đất rừng: đất này thường gặp tại các huyện Ngọc Hiển, U Minh, Năm Căn, Đầm Dơi…

Tại Tp Cà Mau còn nhiều đất nông nghiệp, người dân ngán chuyển đổi sang đất thổ cư, một phần là do không đủ tài chính hoặc sở hữu đất rộng.

Thực tế mua bán đất nông nghiệp khá phổ biến, do sở hữu miếng đất nông nghiệp với số vốn ít, phù hợp điều kiện tài chính đa số người dân.

Nên lưu ý khi mua đất nông nghiệp diện tích lớn cắt ra thì phải đáp ứng điều kiện tách thửa diện tích tối thiểu 500 m2 tại xã và 300 m2 tại phường.

Khi mua loại đất trồng lúa phải xác nhận là người canh tác nông nghiệp mới mua được loại đất này

Đất nằm những trên trên dự án quy hoạch hoặc đất không có mặt tiền đường nhà nước sẽ không chuyển mục đích sang đất thổ cư được.

Đất thổ cư hay còn gọi là đất ở là loại đất cho phép xây dựng nhà ở, xây cất hay mua bán không bị nhiều điều kiện ràng buộc. Ngoài ra, thế chấp ngân hàng dễ dàng và cao hơn nhiều so với nông nghiệp.

Đất tại các dự án khu đô thị thường được quy hoạch chi tiết, được phê duyệt tỉ lệ 1/500. Mua nhà đất dự án sẽ an tâm hơn không sợ bị dính quy hoạch.

4. Đường giao thông và những tiện ích xung quanh

Nên xem bất động sản của mình nằm gần những trục đường giao thông nào chính. Bao gồm giao thông liên vùng và giao thông nội bộ. Có những con đường nào tới miếng đất? khoảng cách bao xa… Nếu mua đất trong đường hẽm tại Cà Mau thì cần phải là đường hẽm thông, đủ rộng, không bị ngập nước.

Người mua cũng nên xem xét những tiện ích hiện hữu xung quanh như chợ, trường học, siêu thị, quán ăn, quán café, khu vui chơi, nhà thờ, công ty xí nghiệp… có đáp ứng nhu cầu cuộc sống bản thân và gia đình mình không?

5. Giá cả hợp lý

Giá cả của mảnh đất phụ thuộc vào diện tích và vị trí của mảnh đất đó. Nên lựa chọn mảnh đất phù hợp với khả năng của mình.

Nhiều khách hàng gọi điện đến CÀ MAU LAND tìm mua miếng đất tại Tp Cà Mau đường lớn, tiện buôn bán kinh doanh liền nhưng chỉ tầm giá 300 triệu đổ lại. Điều này không thể xảy ra!

Vốn dĩ “tiền nào của nấy”, một bất động sản dù đẹp đến mấy thì cũng có những nhược điểm. Thật khó để chọn nhà đất với ba tiêu chí “ngon – bổ – rẻ” cùng lúc được.

Có phải mua đất trực tiếp từ chủ đất là giá rẻ nhất?

Đó là quan điểm sai lầm của nhiều người mua đất tại Cà Mau. Nhiều chủ nhà, chủ đất treo bảng rao bán nhưng họ không nói giá cụ thể và cố định cho đối tượng người mua nào, mà dò xét và “nhìn mặt”. Nếu người mua nói là mua mục đích để buôn bán kinh doanh hoặc nơi khác đến thì họ đưa cái giá lên trên cao, để khách hàng trả giá. Nếu không nắm rõ giá cả thị trường thì trả giá nào cũng “dính đòn” của chủ đất.

Ký kết hợp đồng chuyển nhượng nhà đất rất chặt chẽ có rất nhiều thủ tục, chứng từ hợp lệ mà nhiều khi những người làm trong nghề còn thiếu sót. Nếu không hợp lệ sẽ không thể tiến hành ký kết được.

Một số chủ đất không nắm rõ pháp lý mua bán nhà đất nên sẽ làm tốn thời gian người mua.

Nên chọn cho mình một người Môi giới hoặc công ty Bất động sản uy tín lâu năm trong nghề, họ sẽ thương thảo giá cả với chủ đất trước khi rao bán. Bởi lẽ Giá hợp lý thì bên môi giới mới bán được sớm.

6. Cần tìm hiểu dự án trước khi mua

Nếu mua nhà đất dự án khu đô thị mới thì phải tìm hiểu chủ đầu tư dự án đó

 • Năng lực chủ đầu tư
 • Các hợp đồng mua bán
 • Khả năng thực hiện cam kết với khách hàng: nhiều chủ đầu tư đã bán đất gần chục năm nhưng đường xá vẫn chưa hoàn thiện, những tiện ích kèm theo toàn trên giấy.

7. Hướng phát triển tương lai và sinh lợi

Bất động sản là tài sản lâu dài, do đó cần có tầm nhìn dài hạn.

Bạn sẽ nghĩ như thế nào nếu mua một căn nhà mà tương lai sau này sẽ cạnh cái chợ? Đó là yếu tố để tăng giá và sinh lợi, kiếm thêm thu nhập từ việc cho thuê căn nhà hay sau này bán lại với giá tăng gấp nhiều lần so với giá trị ban đầu.

Bất động sản Cà Mau trong những năm gần đây chứng kiến một số khu vực tăng giá 20-30% mỗi năm, thậm chí một số nơi tăng 50%.

8. Quy trình mua bán nhà đất tại Cà Mau

 • Đặt cọc

Khi chọn được nhà đất phù hợp cần làm hợp đồng đặt cọc. Các bên được quyền thỏa thuận về mức đặt cọc. Dù pháp luật không quy định nhưng thì các bên có thể thỏa thuận ở mức dưới 30% giá trị mua bán.

Khi khách hàng giao dịch tại CÀ MAU LAND sẽ được làm các Hợp đồng cọc ràng buộc chặt chẽ. Công ty làm chứng hai bên giao dịch, có đóng dấu và lăn tay.

Hoặc các bên có thể đến cơ quan công chứng.

 • Ký hợp đồng chuyển nhượng

Lúc này các bên phải đến cơ quan công chứng để giao dịch. Thường số tiền thanh toán là 100% hoặc bên mua giữ một ít chờ ra sổ mới (nếu Bên bán đi làm sổ)

Lúc ra cơ quan công chứng ký kết cần phải đáp ứng đầy đủ các giấy tờ hợp lệ.

 • Đăng ký cấp sổ mới

Vấn đề quan trọng trong giai đoạn này là đóng thuế. Các loại thuế thu nhập cá nhân 2% (Bên Bán) và 0.5% (Bên Mua) thường các loại thuế này được thảo luận bên nào chịu trước khi tiến hành đặt cọc mua bán.

CÀ MAU LAND - CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN CÀ MAU UY TÍN

Và còn rất nhiều điều lưu ý khác. Trên đây CÀ MAU LAND sơ lược một số vấn đề chính để người mua lựa chọn cho mình một miếng đất hoặc căn nhà ưng ý nhất.

Chúng tôi là doanh nghiệp bất động sản hoạt động trên mảnh đất quê hương của mình nên rất am hiểu thị trường Cà Mau. Được nhiều khách hàng ký gửi đa dạng các loại nhà đất với nhiều phân khúc giá khác nhau:

 • Nhà đất dự án khu đô thị, khu tái định cư
 • Nhà riêng lẽ xây sẵn
 • Đất nền thổ cư, nông nghiệp, đất diện tích lớn: đất công vuông, đất ruộng…
 • Shophouse thương mại

Đừng ngần ngại liên hệ qua số hotiline. Chúng tôi luôn rất mong muốn hợp tác cùng quý vị.

Cám ơn đã xem tin: Khi Mua Bán Nhà Đất tại Cà Mau cần lưu ý những điều này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918 122 113